Kinh tế tài chính – Đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh hội nhập thế giới

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã giúp nền kinh tế Việt Nam tham gia ngày càng hiệu quả hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, thị trường dịch vụ tài chính, đóng góp tích cực cho tăng trưởng của đất nước. Thông qua những tác động tích cực của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến lĩnh vực kinh tế – tài chính mà sinh viên theo học ngành Kinh tế tài chính sẽ ngày càng có nhiều cơ hội khẳng định bản thân, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Sinh viên ngành Kinh tế tài chính được trang bị kiến thức và kỹ năng phân tích các vấn đề thuộc phạm trù về kế toán tài chính, tài chính tiền tệ, ngân hàng, bảo hiểm, thuế, ngân sách nhà nước, tài chính vi mô; các vấn đề về kinh tế, quản lý kinh tế ở các cấp độ từ vi mô đến vĩ mô.

Sinh viên Nguyễn Thu Bình – K62KTTCCLC trong bài phỏng vấn cho chương trình trao đổi sinh viên

Chương trình đào tạo Kinh tế tài chính tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thiết kế với sự tham khảo và đối sánh với các chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng trong khu vực và trên thế giới như Đại học Kentucky, Hoa Kỳ và Đại học Sydney, Úc.

Chương trình sử dụng tiếng Anh làm phương tiện giảng dạy và học tập, tăng kỹ năng giao tiếp, đàm phán cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thích ứng nhanh với môi trường làm việc quốc tế. Phương pháp giảng dạy tiên tiến được giảng viên chương trình và giảng viên áp dụng để khuyến khích sinh viên học tập, nâng cao khả năng tiếp cận kiến thức hiện đại, phát triển kỹ năng nghề nghiệp và hình thành ý thức, trách nhiệm với nghề nghiệp.

Chào đón sinh viên lớp Kinh tế tài chính khóa mới

Theo học ngành Kinh tế tài chính, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong môi trường năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa thực tế thú vị để tăng cường kỹ năng tiếng Anh, giao tiếp, làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, tham quan thực địa tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Philippines…

Cử nhân ngành Kinh tế tài chính có thể làm việc tại các vị trí sau:

– Cán bộ quản lý, công chức trong các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế tài chính từ cấp Trung ương đến địa phương.

– Nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở chế biến nông-lâm-thủy sản, các hợp tác xã, tổ chức tài chính và ngân hàng.

– Cán bộ và nhân viên trong lĩnh vực kinh tế và tài chính của các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các công ty tư vấn về kinh tế, tài chính và các chương trình, dự án…

– Nghiên cứu viên, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng về lĩnh vực kinh tế – tài chính.

– Làm chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế – tài chính.

Nếu bạn yêu thích ngành Kinh tế tài chính và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN11.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

TT QHCC&HTSV + Khoa KT&PTNT