GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH BẢO VỆ THỰC VẬT

Sinh viên chuyên ngành bảo vệ thực vật được trang bị kiến thức tổng quát về cây trồng, hệ thống nông nghiệp, kỹ thuật canh tác. Và đặc biệt là kiến thức chuyên sâu về dịch hại trên cây trồng (côn trùng, nhện hại, bệnh hại), các biện pháp phòng quản lý dịch hại trên cây trồng…

Ngoài ra, các sinh viên còn được chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi thực tế để trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm. Có điều kiện tiếp xúc với những kiến thức thực tế sản xuất, tiếp cận với các doanh nghiệp bảo vệ thực vật, tổ chức trong mạng lưới chuyên ngành bảo vệ thực vật, kiểm dịch thực vật các cấp, các trung tâm đào tạo và nghiên cứu nông nghiệp trong cả nước. Điều này mở ra cơ hội lớn cho sinh viên khi ra trường tìm kiếm được việc làm thích hợp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH

 

1. Bảo vệ thực vật

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG TƯƠNG LAI

Làm việc tại các cơ quan quản lý, đào tạo, nghiên cứu:

Hệ thống các cơ quan quản lý công tác Trồng trọt, BVTV, Khuyến nông từ cấp Trung ương đến cấp tỉnh thành và xuống tới tận từng đơn vị địa phương huyện, xã… như Cục BVTV, Trung tâm BVTV vùng, Trung tâm KDTV vùng, Chi cục BVTV địa phương, Chi cục KDTV trực thuộc… Bên cạnh đó, cơ hội nghề nghiệp cũng mở ra cho các sinh viên tốt nghiệp ngành bảo vệ thực vật có khuynh hướng mong muốn làm việc trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học BVTV tại các trường Đại học, Cao đẳng liên quan đến lĩnh vực Nông nghiệp, các Cơ sở, các Viện, các Trung tâm nghiên cứu về BVTV như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Bảo vệ thực vật, Viện Di truyền Nông nghiệp, Trung tâm khảo nghiệm giống cây trồng Trung Ương, Viện nghiên cứu Rau quả…

Làm việc tại các doanh nghiệp:

Hàng năm, tại Khoa Nông học luôn có rất nhiều công ty sản xuất, phân phối, kinh doanh thuốc BVTV tổ chức hội thảo quảng bá và tuyển dụng nhân viên trực tiếp từ các sinh viên còn đang học năm thứ 3-4 ngành BVTV. Những công ty, tập đoàn rất nổi tiếng trong lĩnh vực BVTV có thể kể đến như: Công ty thuốc BVTV Trung ương 1; Công ty thuốc khử trùng Trung ương; Công ty CP BVTV An Giang; Tập đoàn Lộc trời; Công ty CP Nicotex; Công ty giống cây trồng trung ương; Công ty phân bón Bình Điền; Sông Gianh;… Công ty TNHH đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco (Tập đoàn Vingroup); Tập đoàn Bayer (Đức); Tập đoàn Sygenta (Hoa Kỳ); Tập đoàn DowAgro (Hoa Kỳ)… luôn là điểm đến công việc cho rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành BVTV.

Tu nghiệp sinh tại nước ngoài:

Thị trường nhân lực có chuyên môn cao trong hoạt động nông nghiệp quốc tế trong những năm gần đây đang tăng trưởng rất mạnh. Rất nhiều nước như Nhật Bản, Israel, UAE… sẵn sàng tiếp nhận kỹ sư tốt nghiệp ngành BVTV từ Việt Nam sang tu nghiệp với mức thu nhập khá cao.

Khởi nghiệp:

Trong những năm gần đây, Chính phủ khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp cùng với nhiều chính sách ban hành đã tạo nên làn sóng đầu tư vào nông nghiệp. thu hút sự tham gia của các kỹ sư BVTV trẻ. Bắt đầu từ xây dựng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm Nông nghiệp hay hình thành công ty tư vấn hỗ trợ công tác BVTV cho doanh nghiệp khác. trong việc xây dựng chuỗi ngành hàng nông nghiệp đang là xu thế khởi nghiệp mới.

Địa chỉ: Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

SĐT: 84.024.62617586 – Fax: 84 024 62617586

Website: https://www.vnua.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/