GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH BỆNH HỌC THỦY SẢN

Sinh viên ngành Bệnh học thủy sản được trang bị kiến thức tổng quát về động vật thủy sản; chẩn đoán điều trị bệnh động vật thủy sản; đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất và chế biến thủy sản; kỹ thuật vận hành các công trình và trang thiết bị trong trang trại thủy sản; quản lý bệnh và môi trường thủy sản; đặc biệt là kiến thức chuyên sâu về: phân tích chỉ tiêu môi trường nước, dinh dưỡng thức ăn, chẩn đoán, nhận diện tác nhân gây bệnh và sử dụng hóa chất trong phòng và trị bệnh thủy sản.

Sinh viên sẽ được tiếp xúc với những kiến thức thực tế sản xuất; tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thủy sản, các hình thức nuôi trồng thủy sản mới, tiên tiến trong nước và trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi thực tế để trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm ở các trang trại, doanh nghiệp; và được tham gia vào các câu lạc bộ chuyên ngành thủy sản, các dự án khởi nghiệp thủy sản… Có cơ hội được đi trao đổi, học tập tại nước ngoài như Israel, Thái Lan, Trung Quốc…

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH

1. Bệnh học thủy sản

2. Nuôi trồng thủy sản

CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG TƯƠNG LAI

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Bệnh học thủy sản có thể công tác tại các vị trí: Cán bộ kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu, cán bộ khuyến ngư, cán bộ quản lý, cán bộ thị trường, cán bộ tư vấn, doanh nhân, nhà quản lý, lãnh đạo. Tại các lĩnh vực thủy sản, nông nghiệp tại các tổ chức kinh tế, các tổ chức xã hội, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực thủy hải sản.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên còn có thể tự mình đứng ra làm chủ trang trại hoặc mở cửa hàng thuốc thú y, thức ăn cho thủy sản.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Nuôi trồng thủy sản có thể tiếp tục học các chương trình thạc sĩ hoặc các khóa học chuyên sâu ở trong và ngoài nước liên quan đến: Thuỷ sản, Chăn nuôi, Thú y, Sinh học.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những trường đào tạo ngành Bệnh học thủy sản hàng đầu trên cả nước. Với trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy ngành Bệnh học thủy sản; 17 cán bộ giảng dạy (02 phó giáo sư, 03 tiến sĩ, 04 nghiên cứu sinh, 06 thạc sĩ, 02 kĩ sư) và 03 kỹ thuật viên (03 kỹ sư); 11ha diện tích cơ sở vật chất: các phòng thí nghiệm, nhà sinh sản nhân tạo, ao phục vụ sản xuất giống, nuôi thương phẩm, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ…

Địa chỉ: Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

SĐT: 024 62617520 / 024 62617578 / 0961 926 639 / 0961 926 939

Website: https://www.vnua.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/