Kinh tế nông nghiệp – Ngành truyền thống mang sứ mệnh hiện đại

Kinh tế Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong suốt thời gian qua, dù cho các ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ đã có những thành công lớn thì vai trò của ngành nông nghiệp vẫn luôn không thể thay thế trong nền kinh tế quốc dân, là nền tảng cho mọi ngành kinh tế cũng như đời sống của con người. Nông nghiệp, nông dân, nông thôn là những chân kiềng vững chắc để nâng đỡ và tạo đà cho nền kinh tế phát triển dù cho ở bất kỳ thời kì, giai đoạn phát triển nào.

Ngành Kinh tế nông nghiệp đào tạo cử nhân kinh tế nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế, tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị và hiệu quả sản xuất kinh doanh và ứng dụng công nghệ 4.0. Kinh tế nông nghiệp phát triển sẽ giữ vai trò định hướng cho quá trình chuyển đổi nền kinh tế nông nghiệp sang sản xuất hàng hóa, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Giàng Seo Châu – Cựu sinh viên khóa 52 với ước mơ xóa nghèo cho người dân xã Mản Thẩn, SiMaCai, Lào Cai

Sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế và các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về nghiên cứu thị trường, phương thức sản xuất, chiến lược kinh doanh, kỹ năng làm việc với nông dân, nông thôn, có khả năng phân tích, hoạch định chính sách, quản lý cũng như giải quyết rất nhiều vấn đề kinh tế khác để có thể xây dựng nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam nói riêng, toàn nền kinh tế nói chung phát triển ổn định và hiện đại với giá trị lớn, hiệu quả cao.

GS.TS. Đỗ Kim Chung (bên phải) – Người luôn trăn trở với sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, là một trường đào tạo đa ngành, trường đại học trọng điểm quốc gia. Học viện không ngừng việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất như giảng đường, thư viện, ký túc xá… để tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên. Với hơn 80% giảng viên được đào tạo từ các nước và các cơ sở đào tạo tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như Thái Lan, Nhật Bản, Đức, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… luôn sẵn lòng truyền lửa nhiệt tình và tri thức cho sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp.

Đam mê nghiên cứu khoa học là ngọn lửa luôn cháy trong tim mỗi bạn trẻ yêu nông nghiệp

Những người góp phần thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam vươn xa

Với mạng lưới liên kết trong đào tạo và hợp tác quốc tế sâu rộng, sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp có cơ hội giành hàng nghìn suất học bổng khuyến khích học tập/học bổng sinh viên nghèo vượt khó hay học bổng của các tổ chức, cá nhân cho phát triển nhân lực ngành nông nghiệp, đồng thời có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên, các khóa đào tạo ngắn hạn và cơ hội giành được học bổng đào tạo sau đại học ở các nước tiên tiến.

Sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp thăm quan nhà máy của Công ty UNIBEN, Hưng Yên

Tinh thần thể thao – Thứ không thể thiếu của sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp

Ngành Kinh tế nông nghiệp luôn rộng mở chào đón những bạn có niềm yêu thích với ngành và mong muốn cống hiến cho sự phát triển của nền nông nghiệp, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mã trường: HVN, mã nhóm ngành HVN03.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: ww.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

TT QHCC&HTSV + Khoa KT&PTNT