Học ngành Ngôn ngữ Anh – Sẵn sàng cho thời đại hội nhập 4.0

Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh linh hoạt, hiệu quả phục vụ các mục đích xã hội, học thuật và chuyên môn. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh. Sinh viên đồng thời được trang bị những kỹ năng chuyên môn cần thiết như kỹ năng biên phiên dịch; dạy-học, quản trị văn phòng, nghiên cứu ngôn ngữ…

Không những vậy, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn được trau dồi những kỹ năng mềm như kỹ năng giao dịch, đàm phán, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm… để làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Một tiết học của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

Theo các chuyên gia, Ngôn ngữ Anh là ngành học được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc. Đặc biệt, khi Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh vô cùng rộng mở.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể chọn cho mình công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn ở nhiều vị trí khác nhau như:

– Công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị sự nghiệp.

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

– Chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao và xuất nhập khẩu.

– Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí…

– Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý… trong các công ty nước ngoài.

– Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn.

Ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, là một trường đào tạo đa ngành, trường đại học trọng điểm quốc gia. Học viện có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo tại các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hà Lan v.v..

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngoài việc được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết như đã đề cập ở trên, các em còn được tham gia các câu lạc bộ, cộng đồng học ngoại ngữ, hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, English Fest, sinh viên tình nguyện, văn nghệ, thể thao và giao lưu sinh viên quốc tế, thực tập hưởng lương tại Nhật Bản, Israel và các quốc gia tiên tiến khác với thu nhập trên 150 triệu đồng/năm.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tham gia các hoạt động đoàn thể

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được thực hành nói tiếng Anh với người nước ngoài

Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Nếu bạn yêu thích ngành Ngôn ngữ Anh và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN17.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939,

Website: https://www.vnua.edu.vn/;

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ + TT QHCC&HTSV