Xã hội học – Một ngành đa dạng về môi trường công việc

Xã hội học là gì?

Hiện nay, trong xã hội nảy sinh rất nhiều vấn đề: bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới, ô nhiễm môi trường, gia tăng dân số, phân hóa giàu nghèo…Nhiệm vụ của ngành Xã hội học là tìm hiểu nguyên nhân và đề xuất biện pháp giải quyết các vấn đề xã hội đó.

Nhiều nhà khoa học ví von rằng: nếu bác sỹ là người khám, chữa bệnh cho con người thì nhà xã hội học đóng vai trò tương tự như một “bác sỹ”, theo dõi “cơ thể sống” xã hội, “chẩn bệnh và chữa bệnh” cho xã hội.

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học có thể làm công việc gì? ở đâu?

Với các kiến thức, kỹ năng được trang bị một cách chuyên nghiệp, bài bản, sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học có thể giải mã được các hiện tượng xã hội phức tạp. Vậy sinh viên ngành Xã hội học sẽ làm gì khi tốt nghiệp?

Sinh viên ngành Xã hội học chụp ảnh kỷ yếu tại Học viện

 Sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học có thể làm việc ở các doanh nghiệp (bộ phận nhân sự, tổng hợp, nghiên cứu thị trường…), các cơ quan chính quyền (cơ quan văn hóa thông tin, lao động thương binh xã hội…), các tổ chức đoàn thể (Mặt trận Tổ Quốc, Công đoàn, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên…), các tổ chức tư vấn, phát triển cộng đồng, các trung tâm công tác xã hội… hoặc giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, tham gia công tác ở các viện nghiên cứu khoa học xã hội, nhân văn.

Nguyễn Thái Hà – Cựu sinh viên ngành Xã hội học (Khóa 54), hiện đang công tác tại Thành đoàn Hà Nội

Nguyễn Công Định – Cựu sinh viên ngành Xã hội học (Khóa 56), hiện đang công tác tại Tổ chức Tầm nhìn Thế giới

Lương Xuân Tình – Cựu sinh viên ngành Xã hội học (Khóa 55), hiện đang công tác tại Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ, Hà Nội

 Tại sao chọn ngành Xã hội học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam?

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội) là một trong 16 trường trọng điểm quốc gia của cả nước. Học viện có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, hơn 80% giảng viên được đào tạo ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên ngành Xã hội học có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt gần 90%.

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Xã hội học còn được “hòa mình” vào những hoạt động đoàn thể sôi động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các câu lạc bộ, đội tình nguyện…

Cơ sở vật chất phục vụ học tập khang trang, hiện đại – Cô Vũ Hải Hà tâm huyết truyền đạt kiến thức cho sinh viên

Sinh viên ngành Xã hội học đạt giải nhất Cuộc thi thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2018

Tỷ lệ sinh viên ngành Xã hội học có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt gần 90%

Thí sinh yêu thích ngành Xã hội học và mong muốn được đào tạo tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các thông tin sau:

Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học năm 2017

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Xã hội học còn được “hòa mình” vào những hoạt động đoàn thể sôi động, được tham gia thực hành thực tế tại các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, được giao lưu với nhiều sinh viên quốc tế: Thái Lan, Úc, Bỉ, Séc…

Cuộc thi Khám phá Xã hội học tại Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị một cách bài bản, khoa học, trên 90% sinh viên ngành Xã hội học có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức quốc tế phi chính phủ và doanh nghiệp…

Thí sinh yêu thích ngành Xã hội học và mong muốn được đào tạo tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các thông tin sau, mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN12.

 Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939,

Website: https://www.vnua.edu.vn/;

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

Đoàn Thanh niên + TT QHCC&HTSV