Lễ ký cam kết của các nhóm nghiên cứu mạnh

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những đơn vị có bề dày thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học, truyền thống đó được “truyền  – thụ” giữa thế hệ các nhà khoa học. Để phát huy truyền thống đó, đồng thời hoàn thiện hơn nữa, tiến bộ hơn nữa đặc biệt là tạo sự kết nối giữa kinh nghiệm của các nhà khoa học lâu năm với nhiệt huyết, sự nhanh nhạy của các nhà khoa học trẻ, ngay từ đầu năm 2017, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban KHCN cùng các đơn vị trong toàn Học viện đã triển khai xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực KHCN,trong đó cốt lõi là xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh.

Ngày 14/12/2017, Ban Giám đốc ra Quyết định thành lập 49 nhóm nghiên cứu mạnh. Trong buổi lễ công bố Quyết định và ra mắt các nhóm nghiên cứu mạnh, các nhóm đã tiến hành ký kết cam kết thực hiện hoạt động trước sự chứng kiến của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện PGS.TS. Nguyễn Thị Lan; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện PGS.TS. Nguyễn Văn Cường; Chủ tịch Hội đồng Học viện – NGND, GS.TS. Trần Đức Viên; Thư ký Hội đồng Học viện – GS.TS. Vũ Văn Liết và lãnh đạo các đơn vị trong Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Thị Lan khẳng định việc xây dựng và phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh là chủ trương được thống nhất trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và thể hiện sự tin tưởng, hy vọng vào sự thành công của các nhóm nghiên cứu.

Thay mặt cho 49 nhóm nghiên cứu, PGS.TS. Trần Văn Quang – Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh cây Lúa phát biểu: “Việc thành lập nhóm nghiên cứu mạnh là cơ hội và thách thức đối với các nhà khoa học đam mê nghiên cứu để khẳng định bản thân và tạo ra các sản phẩm khoa học phục vụ cho nhu cầu xã hội và mục tiêu tái cơ cấu nền Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị.” PGS.TS. Trần Văn Quang cũng thay mặt các nhóm nghiên cứu hứa sẽ hoàn thành các nhiệm được giao.

Chủ tịch Hội đồng Học viện, NGND, GS.TS. Trần Đức Viên chia sẻ “Nhóm những người có cùng đam mê, cùng sở thích nghiên cứu khoa học. Tham gia hoạt động của nhóm là cơ hội của các cán bộ trẻ học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học”.

Lễ ký “Cam kết của các nhóm nghiên cứu mạnh” thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng sau lễ ký kết này không lâu, Học viện sẽ có nhiều hơn nữa sản phẩm KHCN mang tầm quốc gia, quốc tế, có một thế hệ mới các nhà khoa học trẻ tiếp bước các thế hệ cha anh có thể làm chủ các lĩnh vực nghiên cứu của mình, mang tiếng nói, hình ảnh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trên diễn đàn KHCN quốc gia và quốc tế mạnh cả về bề nổi lẫn bề sâu.

Ban KHCN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *