Kinh tế đầu tư – Ngành học nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Trong những năm gần đây, nền kinh tế thế giới đang có được những bước chuyển mình đáng kể. Toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ, xu hướng đầu tư theo dự án đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế thị trường. Trước tình hình đó đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có một đội ngũ chuyên viên kinh tế đầu tư chuyên nghiệp nhằm tham vấn cho lãnh đạo, cho khách hàng tiềm năng. Do vậy, cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế đầu tư vô cùng rộng mở.

Thông tin tuyển sinh ngành Kinh tế đầu tư năm 2022

Ngành Kinh tế đầu tư học gì?

Kinh tế đầu tư là ngành đào tạo người học trở thành những cử nhân kinh tế quản lý hoạt động đầu tư chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo ngành này cung cấp cho người học kiến thức nền tảng về kinh tế, kiến thức chuyên sâu về kinh tế đầu tư. Chương trình chú trọng phát triển năng lực tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn trong quá trình đầu tư, cụ thể là năng lực phân tích, hoạch định, thẩm định, thực thi và quản lý các dự án đầu tư, chính sách và chương trình đầu tư tại các tổ chức kinh tế-xã hội trong và ngoài nước.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế đầu tư làm việc gì?

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế đầu tư tương đối rộng mở vì kế hoạch phát triển kinh tế và các hoạt động của một dự án, mà bất cứ hoạt động kinh tế nào cũng cần phải lên kế hoạch và lập thành dự án. Cụ thể, sinh viên ngành Kinh tế đầu tư ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí như:

– Chuyên viên về hoạt động đầu tư tại bộ phận kế hoạch, dự án trong các doanh nghiệp, tổ chức tài chính, công ty chứng khoán, ngân hang;

– Cán bộ, chuyên viên tư vấn về đầu tư, giám sát hoạt động dự án trong công ty tư vấn đầu tư chuyên nghiệp;

– Chuyên viên tư vấn đầu tư tại trung tâm xúc tiến đầu tư, hỗ trợ đầu tư tại các địa phương, hoặc trung ương;

– Cán bộ hoạch định chính sách và cán bộ quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế;

– Nghiên cứu viên và giảng viên trong ngành kinh tế đầu tư tại các trường đại học, các viện, học viện.

Tại sao chọn ngành Kinh tế tài chính tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam?

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, là một trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, trường đại học trọng điểm quốc gia. Học viện có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo tại các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hà Lan…

 

Từ năm 2019 đến năm 2022, Học viện triển khai dự án tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế do WB tài trợ

 

Giảng viên Học viện thường xuyên tham gia hội thảo tại nước ngoài

 Tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngành Kinh tế đầu tư được đưa vào giảng dạy từ năm 2014 gồm 2 chuyên ngành: Kinh tế đầu tư và Kế hoạch đầu tư. Cả 2 chuyên ngành này đều được thiết kế chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, kết hợp và tham khảo từ các chương trình đào tạo Kinh tế đầu tư của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Theo học ngành này, ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện vì cộng đồng và giao lưu sinh viên quốc tế. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội nhận được các suất học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng quyết tâm vượt khó với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng/1 năm.

Nếu bạn yêu thích ngành Kinh tế đầu tư và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày lịch sử truyền thống này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN12.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

TT QHCC&HTSV + Khoa KT&PTNT