Giới thiệu về ngành Kinh tế tài chính

Thông tin tuyển sinh ngành Kinh tế tài chính của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Lĩnh vực kinh tế nói chung và kinh tế tài chính nói riêng hiện nay dành được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng như sự hội nhập sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam với thế giới. Chính điều này đã làm gia tăng cao cầu lao động trong lĩnh vực Kinh tế tài chính, đặc biệt là lao động Kinh tế tài chính có trình độ và chất lượng cao.

 Ngành Kinh tế tài chính học gì?

Kinh tế tài chính giữ là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm trong thời đại hội nhập quốc tế (Ảnh: Internet)

Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kinh tế và tài chính, nguyên lý kinh tế, tài chính tiền tệ, nguyên lý thuế, quản lý ngân sách, quản trị tài chính, có hiểu biết về thị trường tài chính; Có năng lực phân tích kinh tế, tài chính, xây dựng được kế hoạch, tổ chức thực hiện quản lý kinh tế và tài chính trong các tổ chức, doanh nghiệp, đề xuất được các chính sách, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị, lĩnh vực, ngành nghề kinh tế, tài chính.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế tài chính làm việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế tài chính có thể làm việc trong các vị trí sau đây:

– Cán bộ, công chức trong các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế tài chính.

– Nhân viên quản lý tài chính trong các cơ sở, đơn vị kinh tế, các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, tổ chức tài chính, ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty tài chính.

– Nhân viên trong các tổ chức phi chính phủ.

– Chủ các cơ sở, đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế tài chính.

– Nghiên cứu viên, giảng viên về lĩnh vực kinh tế tài chính trong các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu.

 Tại sao chọn ngành Kinh tế tài chính tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam?

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, là một trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, trường đại học trọng điểm quốc gia. Học viện có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo tại các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hà Lan… Học viện luôn được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá và xếp hạng ở thứ bậc cao: đứng thứ 3 trong số các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam (bảng xếp hạng UniRank năm 2017), top 20 tổ chức có công bố quốc tế nhiều nhất tại Việt Nam (Bộ KH&CN công bố năm 2015)…

Học viện đứng thứ 3 trong số các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam (bảng xếp hạng UniRank năm 2017)

Học viện có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 167 phòng học lý thuyết được trang bị máy tính, projector…, 184 phòng thí nghiệm, nhiều sân cỏ nhân tạo, sân tennis, nhà thi đấu… Đặc biệt, năm 2017, Ban Giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới đã phê duyệt khoản tín dụng 54,2 triệu đô la Mỹ để tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhờ đó, cơ sở vật chất của Học viện sẽ ngày càng khang trang, hiện đại.

Từ năm 2019-2022, Học viện triển khai Dự án “Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ

 Tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chương trình đào tạo ngành Kinh tế tài chính được thiết kế theo hướng hiện đại, kết hợp và tham khảo từ các chương trình đào tạo quản trị kinh doanh của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Ngành Kinh tế tài chính gồm 2 chương trình đào tạo: chương trình Kinh tế tài chính tiêu chuẩn và chương trình đào tạo Kinh tế tài chính chất lượng cao (dạy và học bằng tiếng Anh). Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị các công cụ và kỹ năng trong phân tích, phản biện về chính sách, giải pháp quản lý kinh tế tài chính; Kỹ năng thu thập thông tin, sử dụng công cụ, kiến thức toán, phần mềm chuyên ngành để khảo sát, phân tích, đánh giá thông tin; Kỹ năng mềm khác như: làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng lãnh đạo để giúp cho việc ra quyết định kinh tế tài chính phù hợp.

Sự kiện Ngày hội việc làm năm 2019 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Hàng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm thu hút sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp mang đến gần 4000 cơ hội việc làm cho sinh viên Học viện và sinh viên ngành Kinh tế tài chính. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm ổn định và phù hợp với ngành nghề đào tạo. Trong thời gian trước và trong ngày hội việc làm, sinh viên có nhiều cơ hội tập huấn kỹ năng xin việc, định hướng nghề nghiệp, tiếp cận với thị trường lao động và các nhà tuyển dụng lao động; sinh viên mới tốt nghiệp được trực tiếp tham gia phỏng vấn và tìm được việc làm phù hợp. Qua đó, nhà sử dụng lao động lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp với vị trí việc làm.

Nếu bạn yêu thích ngành Kinh tế tài chính và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống, hãy đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN12.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578/ 024.6261.7520/ 0961.926.639/ 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

TT QHCC&HTSV + Khoa KT&PTNT