Luật

Luật Kinh tế – Ngành học “đắt giá” của thời đại

Trong mùa tuyển sinh năm 2019, Luật Kinh tế là một trong những ngành học được nhiều thí sinh đăng ký, bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngành học này, hãy tham khảo thông tin tổng quan về ngành Luật Kinh tế qua bài viết dưới đây.

Ngành Luật Kinh tế là một trong những ngành học có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển (Ảnh: Internet)
 Ngành Luật Kinh tế là một trong những ngành học có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển (Ảnh: Internet)

Giới thiệu về ngành Luật Kinh tế

Luật Kinh tế là ngành thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, thương mại. Ngành luật này trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kinh tế, Nhà nước, pháp luật và kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh tế.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Luật Kinh tế được trang bị kỹ năng tư vấn pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng, kỹ năng vận dụng quy định của pháp luật để giải quyết tranh chấp phát sinh trong lĩnh vực kinh tế.

Một tiết học pháp luật tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 Một tiết học pháp luật tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế

Trong môi trường tự do và hội nhập, các doanh nghiệp đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng dưới nhiều hình thức hoạt động kinh doanh khác nhau. Theo đó, ngành Luật Kinh tế trở thành một ngành nghề quan trọng, gắn liền với “thiên chức” đảm bảo cho xã hội một môi trường kinh doanh công bằng, lý tưởng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như:

– Cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước (Quốc hội, Chính phủ, tòa án, viện kiểm sát, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân…), trong các tổ chức chính trị và tổ chức chính trị – xã hội.

– Cán bộ, nhân viên tư vấn pháp luật trong các tổ chức quốc tế phi chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế – xã hội.

– Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

– Tự thành lập công ty tư vấn luật.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước (Ảnh: Internet)
 Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước (Ảnh: Internet)

 Ngành Luật Kinh tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, là một trường đào tạo đa ngành, trường đại học trọng điểm quốc gia. Học viện có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo tại các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản…

Nhà phục vụ Đào tạo và Nghiên cứu Thể chế Chính sách đang được xây dựng nhằm phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên do Ngân hàng Thế giới tài trợ (Ảnh: Mô hình)
 Nhà phục vụ Đào tạo và Nghiên cứu Thể chế Chính sách đang được xây dựng nhằm phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên do Ngân hàng Thế giới tài trợ (Ảnh: Mô hình)
Cô Nguyễn Thị Minh Hạnh – Giảng viên Bộ môn Pháp luật (đứng thứ ba từ phải qua trái) nhận bằng tiến sỹ của Trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản
 Cô Nguyễn Thị Minh Hạnh – Giảng viên Bộ môn Pháp luật (đứng thứ ba từ phải qua trái) nhận bằng tiến sỹ của Trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản

 Với những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá và xếp hạng ở thứ bậc cao: đứng thứ 3 trong số các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam (bảng xếp hạng UniRank năm 2017), top 20 tổ chức có công bố quốc tế nhiều nhất tại Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ công bố năm 2015)…

Học viện đứng thứ 3 trong số các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam (bảng xếp hạng UniRank năm 2017 - Ảnh chụp internet)
 Học viện đứng thứ 3 trong số các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam (bảng xếp hạng UniRank năm 2017 – Ảnh chụp internet)

Sinh viên theo học ngành Luật Kinh tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức công việc… Đặc biệt, sinh viên thường xuyên được thực hành, xử lý tình huống pháp luật thông qua “mô phỏng” các phiên tòa giả định; tập sự tại các phiên tòa, văn phòng luật sư, tham gia sự kiện “Ngày hội pháp luật” và các cuộc thi tìm hiểu pháp luật để phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn.

Meeting chào mừng Ngày pháp luật Việt Nam
 Meeting chào mừng Ngày pháp luật Việt Nam
Cuộc thi Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam với kiến thức pháp luật năm 2018
 Cuộc thi Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam với kiến thức pháp luật năm 2018

Nếu bạn yêu thích ngành Luật Kinh tế và yêu thích ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Mã   trường

Mã nhóm ngànhTổ hợp tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

HVN

HVN14

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí

C20: Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

– Tuyển thẳng: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

– Xét học bạ lớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm;

– Xét điểm thi THPT quốc gia năm 2021: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578/ 024.6261.7520/ 0961.926.639/ 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

Khoa KHXH + TTQHCC&HTSV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *