Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì? Ra trường làm gì? Review chi tiết 2019

Ngôn ngữ Anh là “tiếng mẹ đẻ” của hơn 500 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ dân cư, ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Chính vì thế dễ hiểu vì sao các bạn trẻ ngày nay chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ai cũng hiểu rõ ngành ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là gì, Thi khối nào, học những gì, ra trường làm gì.

1. Ngành ngôn ngữ anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Hiểu một cách đơn giản, Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

2. Ngành ngôn ngữ anh học những gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới – để sinh viên có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, nông nghiệp, quản trị kinh doanh, quan hệ quốc tế… để đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

3. Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào?

Thí sinh đăng ký dự thi vào ngành Ngôn ngữ Anh có thể chọn một trong các tổ hợp môn dưới đây:

  • Toán, Ngữ văn, tiếng Anh (D01)
  • Ngữ văn, tiếng Anh, Lịch sử (D14)
  • Toán, tiếng Anh, Hóa học (D07)
  • Ngữ văn, tiếng Anh, Địa lý (D15)

Ngành ngôn ngữ Anh là gì, Thi khối nào, học những gì, ra trường làm gì.

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Thi khối nào?

4. Ngành ngôn ngữ anh học trường nào?

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín ở Thành phố Hà Nội. Tại học viện, sinh viên được học tập với hệ thống phòng hiện đại; thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước; phát triển toàn diện kỹ năng bằng cách sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật,… đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

5. Học ngành ngôn ngữ anh ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp người học có thể làm:

– Công tác biên phiên dịch;

– Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục;

– Nhà nghiên cứu ngôn ngữ;

– Cán bộ quản lý giáo dục;

– Làm việc tại các công ty, cơ quan đơn vị trong và ngoài nước;

– Tạo dựng và làm chủ các trung tâm ngoại ngữ.

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Học gì và ra trường làm gì? Bạn đã có câu trả lời chưa? Hi vọng, những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trường theo học. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

SĐT: 84.024.62617586 – Fax: 84 024 62617586

Website: https://www.vnua.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/

Một số ngành đào tạo khác:

Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước

Ngành Nông nghiệp

Ngành Quản trị kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *