GIỚI THIỆU NGÀNH QUẢN LÝ KINH TẾ

1. NGÀNH QUẢN LÝ KINH TẾ LÀ GÌ

Với những bạn trẻ đã theo học các ngành nghề thuộc lĩnh vực Kinh tế chắc hẳn đã không còn xa lạ với thuật ngữ “quản lý kinh tế”.  Nhưng thực chất các bạn đã hiểu rõ về ngành quản lý kinh tế là gì, ngành quản lý kinh tế học cái gì và làm gì sau khi ra trường hay chưa?

Hiểu theo một cách đơn giản, quản lý kinh tế chính là chương trình đào tạo sau đại học. Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp cho người học tất cả những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu hơn so với ở trình độ cử nhân. Chính vì thế, người học sẽ có được những cái nhìn sắc bén hơn, tư duy bài bản về quản lý kinh tế vĩ mô.

Ngoài những kiến thức về hoạch định chính sách, kiểm toán, kế toán, quản trị kinh doanh… người học sẽ được các trường đào tạo khả năng nghiên cứu lý luận và thực tiễn các vấn đề kinh tế một cách độc lập. Có thể nói đây chính là một bước đệm vững chắc nhất chi sự phát triển về trình độ học thuật của bản thân bạn.

2. KỸ NĂNG CÓ ĐƯỢC SAU KHI HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN LÝ KINH TẾ

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo quản lý kinh tế, người học sẽ có được những kỹ năng sau đây:

  • Có khả năng nghiên cứu lý luận và thực tiễn các lĩnh vực liên quan đến kinh tế.
  • Có khả năng quan sát, đánh giá, phân tích, dự đoán và xử lý các hiện tượng về kinh tế – xã hội.
  • Có năng lực tham vấn cho các cấp lãnh đạo trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức cũng như các hoạt động kinh tế.
  • Có kỹ năng và phương pháp sư phạm trong giảng dạy quản lý kinh tế và các môn học khác về kinh tế ở các trường cao đẳng, đại học…

3. Cơ hội nghê nghiệp

Với những kiến thức và kỹ năng có được sau khi kết thúc chương trình học các bạn có thể hoàn toàn tự tin để trở thành một nhân sự kinh tế tốt. Các bạn có đủ khả năng để tham gia vào các tổ chức quản lý nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân hoặc các cơ sở đào tạo ngành kinh tế…

  • Trở thành một nhân sự cao cấp trong các cơ quan đoàn thể trong và ngoài nhà nước…
  • Trở thành chuyên viên tư vấn, tham mưu cho các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân về kinh tế, tài chính,..
  • Trở thành giảng viên ở các trường cao đẳng, đại học hoặc các cơ sở giáo dục có đào tạo chuyên ngành kinh tế.
  • Trình độ thạc sĩ cũng chính là một nền tảng vững chắc cho bạn trong trường hợp bạn muốn phát triển theo con đường học thuật. Với tấm bằng thạc sĩ trong tay thì bạn có thể làm việc tạo rất nhiều vị trí đáng mơ ước với mức thu nhập hấp dẫn.

Một số ngành đào tạo khác:

Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước

Ngành Nông nghiệp

Ngành Quản trị kinh doanh