Quản lý và phát triển nguồn nhân lực – Lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai

Khi nhân lực là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của tất cả các cơ quan, tổ chức thì vai trò quan trọng và không thể thiếu của bộ phận nhân sự ngày càng được khẳng định. Cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao của những người làm quản lý nhân sự là động lực thu hút và thúc đẩy sinh viên đăng ký theo học ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực ngày một tăng lên.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực trang bị cho người học kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học quản lý và phát triển nguồn nhân lực; Những nguyên tắc điều hành, quản lý nhân sự; Các chính sách lao động; Các kiến thức liên quan đến đánh giá, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, khảo sát, nghiên cứu thị trường lao động để hoạch định, tổ chức, thực hiện kế hoạch, chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực được phát triển kỹ năng quản lý con người, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề nhân sự, nghệ thuật lãnh đạo, hướng tới việc quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả trong một thế giới hiện đại và hội nhập. Người học còn được trang bị kỹ năng nghiên cứu khoa học và có thể tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn.

Cử nhân Quản lý và phát triển nguồn nhân lực được đào tạo tại Học viện nông nghiệp Việt Nam có đủ trình độ và năng lực để công tác tại các vị trí

– Cán bộ, chuyên viên về quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, lao động, chuyên viên tuyển dụng, chính sách-đãi ngộ, chuyên viên bảo hiểm, truyền thông, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên quan hệ lao động xã hội tại các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp;

– Giảng viên, chuyên gia, cán bộ nghiên cứu về quản lý và phát triển nguồn nhân lực, quản lý lao động trong các trường đại học, cao đẳng, viện, trung tâm nghiên cứu;

– Cán bộ quản lý, cán bộ tư vấn liên quan tới phát triển nguồn nhân lực trong các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, phát triển con người;

– Headhunter chuyên nghiệp.

Đồng chí Giàng Seo Châu  – Cựu Sinh viên K52 – Chủ tịch xã Mản Thẩn – Top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016

Ông Nguyễn Văn Vượng  – Cựu sinh viên K51 – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Saco

Từ năm 2019 đến năm 2022, Học viện triển khai dự án tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế do WB tài trợ, cơ sở vật chất phục vụ việc giảng dạy, nghiên cứu ngày càng khang trang, hiện đại

Đội ngũ giảng viên giảng dạy sinh viên Quản lý và phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao, tâm huyết với nghề

Sinh viên khi theo học ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực tại Học viện nông nghiệp Việt Nam được nghiên cứu, học tập tại ngôi trường có cơ sở vật chất được trang bị hiện đại ở tất cả các giảng đường: điều hóa, máy chiếu, wifi… với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, 80% giảng viên của Học viện được đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến trên thế giới như: Đức, Úc, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hàng năm, Học  viện trao 30 tỷ đồng học bổng cho sinh viên

Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng sinh viên nghèo vượt khó từ Học viện, doanh nghiệp, cựu sinh viên thành đạt, được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại Nhật, Đức, Úc…; được trải nghiệm thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp và được tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Nếu bạn yêu thích ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực và mong muốn trở thành cán bộ, nhà lãnh đạo hoạt động trong lĩnh vực Quản lý và phát triển nguồn nhân lực, hãy đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các thông tin:

Mã trườngMã nhóm ngànhTổ hợp tuyển sinhPhương thức tuyển sinh
HVNHVN12A00: Toán, Vật lí, Hóa học

C20: Giáo dục công dân, Địa lý, Ngữ văn

D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

D10: Toán, Địa lí, Tiếng Anh

– Tuyển thẳng: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện

– Xét học bạ lớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm

– Xét điểm thi THPT quốc gia năm 2020: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo