GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành kinh tế nông nghiệp sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kinh tế, kinh tế nông nghiệp, các kiến thức về phát triển nông thôn, phát triển cộng đồng, chính sách nông nghiệp, tài chính nông nghiệp, marketing trong nông nghiệp, quản lý nhân lực trong nông nghiệp, nông thôn, quản lý tài nguyên…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên theo học chuyên ngành này có khả năng vận dụng các kiến thức lý luận vào phát hiện và giải quyết các vấn đề phát triển nông nghiệp, nông thôn; các kỹ năng về phân tích chính sách nông nghiệp, phân tích, xây dựng và triển khai các chính sách, chiến lược và chương trình phát triển các lĩnh vực về kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn.. Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng tư duy, làm việc độc lập, có kỹ năng quản lý lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, có khả năng sử dụng tốt tiếng Anh và kỹ năng tin học văn phòng.

CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG TƯƠNG LAI

Người học sau khi tốt nghiệp cử nhân Kinh tế nông nghiệp có thể công tác trong các lĩnh vực: Là cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan quản lí nhà nước về kinh tế, kinh tế nông nghiệp và nông thôn từ cấp trung ương đến địa phương hoặc liên quan đến kinh tế;Các cơ quan hoạch định, quản lý, chỉ đạo, thực hiện chính sách nông nghiệp và nông thôn; Cán bộ trong các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở chế biến, marketing, nông lâm thủy sản, các hợp tác xã, tổ chức tài chính và ngân hàng; Nghiên cứu viên, giảng viên về lĩnh vực kinh tế, kinh tế nông nghiệp và nông thôn trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các tổ chức nghiên cứu và đào tạo liên quan đến kinh tế và nông nghiệp;Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ về nông nghiệp, nông thôn, các công ty tư vấn về kinh tế, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, các chương trình, dự án phát triển nông thôn, cộng đồng.

 

———————-
HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – NƠI CHẮP CÁNH CHO NHỮNG ƯỚC MƠ CỦA BẠN
THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020.
Chỉ tiêu tuyển sinh: 5585
Số ngành tuyển sinh: 52 ngành
Phương thức xét tuyển:
Xét tuyển thẳng
Xét học bạ
Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2020
Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 1 TRONG 3 cách:
Trực tiếp tại Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Phòng 121, tầng 1, Nhà Hành chính);
Chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Thị trấn Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội.
—–
Các kênh tư vấn:
Hotline: 0961926639, 0961929939
Inbox facebook Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Chi tiết xem tại: